Skip to main content

Xâu chuỗi hành trình của “Ngọn gió yêu thương”, để làm nên chương trình này, đội ngũ làm chương trình hướng đến những mục đích cao cả và tốt đẹp. Sau đây, Truyền thông Tây Nguyên sẽ “show” cho bạn những lợi ích cũng như ý nghĩa của chuyến đi này mang đến, đồng thời, mong muốn truyền tải, lan tỏa đến mọi người:

Bạn sẽ thay đổi cuộc đời người khác và chính bạn

Bằng công việc tình nguyện, bạn sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những người khác và rất có thể công sức bạn đóng góp sẽ giúp thay đổi hoàn toàn cuộc đời của những người trước đây còn xa lạ với bạn. Có lẽ, sau khi làm tình nguyện, bạn sẽ nhận ra được lẽ sống, sẽ nhận được thêm những nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Bạn sẽ khám phá được sức mạnh của tinh thần đoàn kết

Khi học tập tại trường lớp, ít có hoạt động hay dự án học tập nào thực sự cần đến sự đồng lòng của một nhóm người, chúng ta tự học, tự làm là phần nhiều. Thế nhưng, bước ra đời – một xã hội rộng lớn hơn và dĩ nhiên là lắm chông gai hơn, tình đoàn kết, sự đồng lòng của một nhóm người làm việc, hoạt động chung là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Có những việc quá lớn để bạn có thể thực hiện một mình hoặc mất rất nhiều thời gian để một mình bạn có thể hoàn thành. Nhưng nếu như cùng đồng lòng thực hiện với một nhóm bạn thì thành quả đạt được là điều không còn xa vời.

Quan niệm của bạn về thế giới xung quanh sẽ thay đổi sau những chuyến trải nghiệm cộng tác xã hội

Thế giới này không phải nhất nhất theo một khuôn mẫu “mặc định” mà bấy lâu bạn suy nghĩ. Khi bạn tham gia các chiến dịch tình nguyện, bạn sẽ gặp gỡ nhiều người hơn, biết đến nhiều hoàn cảnh hơn. Lúc ấy, có lẽ bạn sẽ cảm thấy cuộc đời vốn không màu hồng, không xinh đẹp như cuộc sống mà bạn may mắn có được; nhận thức của bạn về một thế giới ai ai cũng được ấm no, ai ai cũng được đến trường theo quyền lợi sẽ được hình thành rõ rệt hơn; nhiều khi, bạn sẽ có một cái nhìn bớt ác cảm về thế giới và rèn luyện được bản tính sống nhân hậu, biết quan tâm đến người khác.

Bạn sẽ gặp gỡ những con người “khác thường” mà thú vị ở trong nhóm truyền thông Tây Nguyên 

Một điều vô cùng tuyệt vời khi bạn làm tình nguyện là bạn được gặp gỡ những người thực sự thú vị. Thú vị thì có ai mà chẳng thích? Thế là bạn cũng sẽ có dịp để kết thêm những người bạn mới với đủ loại tính cách “trên trời dưới đất”. Nhờ đó mà bạn sẽ có đa dạng các mối quan hệ hơn, học hỏi được nhiều hơn từ những con người khác nhau.

Mục đích sống trở nên rõ ràng và tích cực hơn khi là một phần của “ngọn gió yêu thương”

Nếu bạn tham gia hoạt động tình nguyện và đặc biệt là tham gia cùng với truyền thông Tây Nguyên chúng mình, nghĩa là bạn chấp nhận làm việc mà không hề có khoản “lương” nào cho thời gian, công sức bạn bỏ ra. Tuy nhiên, những gì bạn nhận được có lẽ còn đáng giá hơn tiền bạc. Giá trị bạn nhận được đó chính là niềm vui, hạnh phúc khi được chia sẻ khó khăn với người khác. Gặp gỡ nhiều người, nhiều hoàn cảnh khác nhau sẽ cho bạn những trải nghiệm để thấy được cuộc sống của mình còn hạnh phúc hơn hàng triệu người. Đúng với tên gọi “ngọn gió yêu thương” là đem đến luồng gió ấm áp, tình cảm cho mọi người, là cho đi những gì dù nhỏ bé nhưng lại làm ấm lòng người. Do vậy, mục đích sống của bạn không còn đơn giản là trở nên giàu có hay kiếm được thật nhiều tiền nữa, mà sẽ là sống có ích và trân trọng cuộc đời.

Đó cũng chính là những lợi ích mà những người làm chương trình “ngọn gió yêu thương” hướng đến. Rất mong hiểu được tấm lòng của nhóm, rất mong ngày càng có nhiều thành viên gia nhập, ủng hộ nhóm truyền thông Tây Nguyên để lan tỏa những điều tốt đẹp đến mọi người.

Hiện nhóm đã có kênh youtube ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa của những chuyến đi thiện nguyện đến với bà con ở những vùng khó khăn và cũng là quá trình hoạt động của nhóm, chi tiết xem trên: Kênh youtube UTV

TTTN

Author TTTN

More posts by TTTN

Leave a Reply

Close Menu

All rights reserved Salient.