Skip to main content

Dự án “Sản xuất và kinh doanh ống hút từ hạt bơ” của nhóm học sinh đến từ Đắk Lắk đã giành giải Nhất cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020 cùng tiền thưởng 30 triệu đồng.

Chiều 22/12, Bộ GD-ĐT đã tổ chức trao giải cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp (SV- STARTUP) 2020.

Ban tổ chức đã quyết định trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 8 giải Khuyến khích cho cả 2 khối học sinh và sinh viên.
Cụ thể, giải Nhất ở khối học sinh là dự án “Sản xuất và kinh doanh ống hút từ hạt bơ” của Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk; ở khối sinh viên là dự án “Phế phẩm nông nghiệp-tài nguyên cho giấy bao bì” của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

ý tưởng ống hút từ hạt bơ

Giải Nhì ở khối học sinh là dự án SAFACO của Sở GD-ĐT thành phố Cần Thơ và dự án “Thảo mộc bảo vệ rau và hoa màu Prosafe” của Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An.

Ở khối sinh viên, giải Nhì được trao cho dự án “Nghiên cứu và sản xuất sản phẩm Bananist từ cây chuối hột hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường” của Trường ĐH Lâm nghiệp và dự án “Kết nối và hỗ trợ người già App Caso” của Trường ĐH Mở Hà Nội.

ý tưởng ống hút từ hạt bơ

Giải Ba ở khối học sinh là dự án “Arimark – Sản xuất bút dạ bảng từ sản phẩm lõi ngô trong nông nghiệp”, dự án “Chuỗi cung ứng và sơ chế thực phẩm sạch” và dự án “Sản xuất giấy và làm đồ dùng handmade từ bã mía”.

Ở khối sinh viên, dự án “Nghiên cứu sản xuất viên nang giảm cân, hạ mỡ từ quả bưởi non”, dự án “Vật liệu xây dựng làm từ rác thải nhựa”, dự án “Nước rửa chén Sapowash” được trao giải Ba.

ý tưởng ống hút từ hạt bơ

Giải Khuyến khích ở khối học sinh là Dự án “PPG – máy nhiệt điện phân rác thải nhựa thu nhiên liệu dầu và xử lý khí thải” của Sở GD-ĐT Gia Lai, dự án “Sản xuất sữa thực vật từ hạt ngô tím nảy mầm bản địa Yên Bái” của Sở GD-ĐT tỉnh Yên Bái, dự án “Chế phẩm chức năng dạng viên nén ngậm có tác dụng kháng viêm và giảm đau họng” của Sở GD-ĐT Thái Nguyên, dự án “Thực phẩm chức năng ức chế tế bào ung thư – Mộc Miên Khang” của Sở GD-ĐT Ninh Bình.

Các dự án được trao giải Khuyến khích ở khối sinh viên là: Dự án “Phát triển máy Real-time PCR giá rẻ, nhỏ gọn phục vụ nghiên cứu khoa học và xét nghiệm chuẩn đoán”, dự án “Sản xuất kinh doanh các sản phẩm từ cây bơ Việt Nam”, dự án “Trạm xử lý nước cấp di động thông minh công suất 100M3/NGĐ”.

Đối với các dự án khởi nghiệp của sinh viên, giải Nhất sẽ được nhận được 60 triệu đồng tiền mặt cùng gói hỗ trợ đào tạo, hỗ trợ triển khai dự án trị giá 115 triệu đồng và cơ hội tham gia đàm phán để nhận đầu tư số tiền 40.000 USD.

2 giải Nhì sẽ nhận được 40 triệu đồng tiền mặt và cơ hội đầu tư từ các Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp. Ba giải Ba được nhận 20 triệu đồng, 4 giải Khuyến khích được 10 triệu đồng/dự án.

Đối với học sinh THCS, THPT, dự án đạt giải Nhất sẽ nhận được 30 triệu đồng.

Theo: Hải Nguyên

Báo Vietnamnet

TTTN

Author TTTN

More posts by TTTN

Leave a Reply

Close Menu

All rights reserved Salient.