Skip to main content

Anki – một ứng dụng giúp cho nhiều thế hệ học sinh vượt qua việc học một cách dễ dàng. Hiện nay ứng dụng này đã phủ sóng toàn cầu cùng với triết lý giáo dục mà chúng mang lại.

Anki là gì?

Anki là một ứng dụng được hình thành trên phương pháp ghi nhớ lặp lại ngắt quãng. Phương pháp học lặp lại ngắt quãng được áp dụng dựa trên hiệu ứng tâm lý ngắt quãng. Bằng cách gia tăng khoảng cách thời gian giữa những lần ôn tập lượng thông tin cần ghi nhớ. Mục đích hướng đến là cải thiện và năng cao khả năng ghi nhớ thông tin.

Tại sao Anki lại giúp gia tăng kết quả học tập?

Phương pháp lặp lại ngắt quãng rất khó để thực hiện một cách chủ động để hiệu quả nhất. Với Anki, ứng dụng này sẽ giúp bạn nhắc nhở việc học và ôn lại kiến thức đã học của bạn. Giúp bạn tối ưu thời gian học tập với hiệu quả cao nhất.

Anki giúp chúng ta học tập một cách sáng tạo không học theo cách máy móc, học  vẹt. Anki giúp bạn tạo ra những câu hỏi riêng và chính bạn là người tạo ra câu trả lời, nên việc học trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

Ngoài ra, còn giúp bạn chia sẻ các bộ thẻ lẫn nhau, học tập kiến thức từ bạn bè và những người  đi trước

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Anki

Bước 1: Lên google và tìm từ khóa “Anki” sau đó truy cập vào trang web https://apps.ankiweb.net/ để tải app về máy tính (Bài viết này hướng dẫn các bạn sử dụng anki trên máy tính)

ứng dụng anki

 

Bước 2:  Truy cập vào trang web và ấn dowload để tải xuống ứng dụng

 

Bước 3: Sau khi mở ứng dụng bạn sẽ thấy giao diện của Anki(Hình ảnh bên dưới là ứng dụng của mình đã sử dụng nên sẽ có bộ thẻ mình tạo, nếu bạn lần đầu tải thì sẽ không có bộ thẻ như thế)

 

Bước 4: Ấn vào bộ thẻ để kiểm tra bộ thẻ mình đang có

 

 

Bước 5: Ấn vào bộ thẻ để tạo bộ thẻ của riêng mình

 

 

Bước 6: Thêm tên bộ thẻ (Vd: ABCDEF)

 

 

Bước 7: Sau khi tạo bộ thẻ thì ấn vào bộ thẻ để thêm thẻ học (bạn có thể tạo bộ thẻ về các môn học như toán, lý, hóa hay văn, sử, địa)

 

 

Bước 8: Sau khi hiện ra giao diện như hình dưới ta ấn vào thêm để tạo các thẻ của bộ

 

Bước 9: Thêm mã câu hỏi, câu hỏi, câu trả lời và hình ảnh (nếu có)

 

Bước 10: Sau khi hoàn thành bộ thẻ thì chỉ cần học, “BẮT ĐẦU THÔI”

 

Ở trên là những chia sẻ tổng quan về Anki – ứng dựng học tập hiệu quả(P1). Phần này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất và cách sử dụng. Ở những phần sau, bạn sẽ được cung cấp những tính năng nâng cao hơn.

Nhưng trước khi ra phần 2, mong rằng bạn sẽ trải nghiệm Anki để hiểu hơn về tính hiệu quả của ứng dụng này. Mong rằng bài viết mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích cho học tập và công việc.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo các bài viết hữu ích khác từ Truyền Thông Tây Nguyên . Và phần 2 sẽ được mắt trong tuần tới, các bạn đừng bỏ lỡ bất kì phần nào của “Anki – ứng dụng học tập hiệu quả” nhé!

Uva

Author Uva

More posts by Uva

Leave a Reply

Close Menu

All rights reserved Salient.